Breaking News

Nước lũ dâng cao trong đêm ,ca nô cứu hộ chở 2 em nhỏ bất ngờ bị lật :Hai em ra đi mãi mãi khi chỉ mới 2,3 tuổi

Trong lúc chiếc ca nô cứu hộ di chuyển, đưa 2 em nhỏ khỏi vùng nước lũ thì bất ngờ bị lật, khiến 2 em bé ra đi mãi mãi. Mưa lũ nhấn chìm nhà cửa, nhấn chìm cả sự hạnh phúc của 1 gia đình bé nhỏ khi đôi vợ chồng cùng lúc không còn cả 2 con còn quá nhỏ. Lũ dâng cao ngay trong đêm khiến người dân tại Phú Yên không kịp trở tay, trong đó nhiều người bị lũ cuốn đi và chưa rõ tung tích, đọc thông tin mà không khỏi xót xa các mẹ ạ.


Không riêng gì 2 em bé, nước lũ cũng đã cuốn đi nhiều người, khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh mất đi người thân. Theo đó, vào ngày 3/12, ông Nguyễn Bá Khải, Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên), cho biết lực lượng cứu hộ cứu nạn huyện này vẫn đang tìm kiếm 2 người không rõ tung tích đâu vì bị nước lũ cuốn đi.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hải (62 tuổi; ngụ xã Hòa An, huyện Phú Hòa) khi hết ca trực bảo vệ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên trở về đến đoạn chợ Phú Ân thì bất ngờ bị nước lũ cuốn đi. Do nước chảy xiết nên lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy ông Hải. Tại khu phố Phong Niên, thị trấn Phú Hòa, bà Đỗ Thị Nở (78 tuổi) vừa bước chân ra ngõ cũng bị nước cuốn đi, hiện vẫn chưa tìm thấy.

Còn tại huyện Tây Hòa, ông Ngô Đình Thiện, Bí thư Huyện ủy, cho hay lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy ông Phạm Công Hóa (SN 1985, ngụ thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa). Ông Hóa có nhà ở gần sông Ba. Chiều 2/12, ông Hóa vừa bước ra khỏi nhà thì đã bị nước cuốn đi.


Theo ông Thiện, vào tối ngày 2/12, lực lượng cứu hộ, cứu nạn cùng người dân ở huyện này trắng đêm để sơ tán và chạy lũ. “Ban đầu lực lượng chức năng đã vận động sơ tán nhưng người dân cứ nghĩ nước có cao lắm cũng như năm 1993 là năm lũ lịch sử, không ngờ nước lên nhanh quá, người dân không kịp trở tay” – ông Thiện nói.

Thế nhưng đau lòng hơn cả là tại huyện Sơn Hòa, có 2 em nhỏ trong vụ lật ca nô ngay trong đêm. Theo ông Tô Phương Bắc, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, khoảng 18 giờ ngày 2/12, khi nước lũ lên nhanh, khu vực thôn Thành Hội, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa bị ngập sâu, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã đưa ca nô đến đây để cứu người dân.

Tại đây lực lượng cứu hộ đã đưa được 1 gia đình đang bị mắc kẹt ra ngoài để đi sơ tán. Tuy nhiên, trên đường từ thôn chạy ra ngoài, gặp lúc nước xiết, ca nô bị lật, 2 cháu bé trong cùng 1 gia đình bị nước cuốn đi. Đến chiều ngày 2/12, lực lượng chức năng mới tìm thấy được 2 cháu bé vắn số. Đó là cháu Nguyễn Gia Phúc (3 tuổi), Nguyễn Thanh Ngọc Anh (2 tuổi).

Ngay tại trung tâm TP Tuy Hòa, trong đêm ngày 2/12, lũ lên nhanh khiến nhiều vùng cũng bị ngập rất nặng. Lực lượng chức năng của thành phố này đã phải đến từng nhà để sơ tán dân tới nơi an toàn.

Tại huyện Đồng Xuân, ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện, cho biết trước tình hình nước trên sông Kỳ Lộ lên nhanh, nhiều vùng ngập sâu. Trong đêm tối ngày 2/12, huyện này đã phải trắng đêm để sơ tán dân. Toàn huyện đã phải đưa 867 hộ với hơn 2.300 người đến nơi an toàn. Qua kiểm đếm ban đầu, huyện đã có 267 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn.


Những ngày qua nhìn cảnh mưa lũ trắng trời, cả miền quê chìm trong biển nước mà thấy đau lòng quá các mẹ ạ. Nhìn những hình ảnh cụ già, em nhỏ tất tả chạy lũ mới hiểu được nỗi khổ của người dân nơi đây và nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào. Đã có những người dân mãi mãi ra đi dưới dòng nước lũ, mong là lực lượng chức năng và chính quyền địa phương sơ tán người dân kịp thời để giảm thiểu thiệt hại đến mức tối đa.

About admin

Check Also

1

1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.