Breaking News

G̼i̼ỗ̼ ̼t̼h̼ô̼n̼g̼ ̼g̼i̼a̼,̼ ̼t̼ư̼ở̼n̼g̼ ̼b̼ố̼ ̼m̼ẹ̼ ̼v̼ợ̼ ̼g̼i̼ầ̼u̼ ̼t̼h̼ế̼ ̼n̼à̼o̼,̼ ̼k̼é̼o̼ ̼c̼ả̼ ̼đ̼ô̼i̼ ̼s̼a̼n̼g̼ ̼đ̼ể̼ ̼p̼h̼o̼n̼g̼ ̼b̼ì̼ ̼t̼r̼i̼ệ̼u̼ ̼b̼ạ̼c̼:̼ ̼”̼c̼à̼n̼g̼ ̼g̼i̼à̼u̼ ̼c̼à̼n̼g̼ ̼k̼y̼”̼

Nhà tôi tuy ở quê Chương Mỹ nhưng cũng có của ăn của để và giàu gần nhất nhì làng. Cũng tại bởi bố mẹ tôi bao năm kinh doanh trên Hà Nội nên cũng gây dựng được cơ nghiệp. Vì thế, từ nhỏ, họ đầu tư cho chị em tôi ăn học đến nơi đến chốn. Chị tôi đang sống và định cư ở nước ngoài nhiều năm. Còn tôi cũng đi học về và làm cho 1 công ty của Thụy Sĩ tại Việt Nam với mức lương gần 40 triệu/tháng.

Sau khi con cái thành đạt và có công ăn việc làm ổn định hết thì bố mẹ tôi cũng nghỉ kinh doanh. Giờ họ về quê sống trong căn nhà 150m2 rộng rãi với vườn tược, ao hồ. Ngoài ra họ cũng buôn bán thêm bất động sản nên vẫn co cuộc sống sung túc.

Mặc kệ bố mẹ dạy thế nhưng tôi vẫn thấy lấy vợ giàu và nhà con 1 là ổn nhất

Khi tôi đến tuổi lấy vợ, bố mẹ chỉ bảo:

“Con yêu và lấy cô gái nào cũng được, bất kể hoàn cảnh của họ ra sao bố mẹ đều chấp nhận hết, chỉ cần biết cách cư xử và năng động là được”.

Tôi bảo luôn:

“Con sẽ chọn vợ giàu, lại nhà con 1 để mai này tương lai vừa nhàn hạ mà bố mẹ được mở mày mở mặt”.

Bố mẹ tôi nghe thấy thế đều bảo:

“Đừng thực dụng mà nghĩ như vậy. Chỉ cần 2 đứa yêu nhau và năng động là sẽ biết bảo ban nhau làm ăn, gây dựng sự nghiệp”.

Giỗ thông gia, tưởng bố mẹ vợ giầu thế nào, kéo cả đôi sang để phong bì triệu bạc

Mặc kệ bố mẹ dạy thế nhưng tôi vẫn thấy lấy vợ giàu và nhà con 1 là ổn nhất. Vì thế tôi quyết tìm bằng được rồi cuối cùng cũng đến được với mục tiêu của mình. Vợ tôi là con gái duy nhất trong gia đình nhà vợ. Nhà vợ đều kinh doanh sắt thép nên rất giàu có. Hiện cả nhà vợ ở trong căn biệt thự mặt phố lớn trị giá cả mấy chục tỉ.

Ngày cưới con gái, họ cũng cho vợ tôi 3 tỷ mua chung cư và còn cho 1 ô tô gần 1 tỷ nữa. Tôi vui lắm vì đã thấy hời quá rồi, hơn hẳn lấy vợ nghèo mọi người nhỉ.

Nhưng sau đó khi đã là con rể bố mẹ vợ, tôi thấy ông bà chi tiêu rất tiết kiệm. Hôm nào sang bên đó ăn cơm, vợ chồng tôi mua nhiều thức ăn là ông bà mắng ngay:

“Ăn bao nhiêu thì mua chừng ấy thôi các con, thừa phí phạm lắm. Bao người họ còn không có cái mà ăn ấy”.

Giỗ thông gia, tưởng bố mẹ vợ giầu thế nào, kéo cả đôi sang để phong bì triệu bạc

Hay khi Tết đến, chúng tôi mua cho bố mẹ vợ cây đào 25 triệu để chơi Tết, họ cũng gầm gào lên bắt đổi cây khác:

“Bố mẹ chỉ cần cây 3-4 triệu là đã chơi cả cái Tết đẹp và có không khí rồi. Không mua cây đắt như này lãng phí, tiền này để từ thiện cho các đứa trẻ vùng cao còn hơn”.

Dù giàu có nhưng bố mẹ vợ tôi sống gần gũi, giản dị lắm. Thi thoảng đi công việc qua, họ vẫn rẽ vào nhà thông gia chơi hoặc có khi họ tự đèo nhau xe máy về quê thăm bố mẹ tôi.

Bên nhà tôi có việc gì quan trọng, lúc nào nhà vợ cũng gọi cho vợ tôi dặn dò. Như hôm bố tôi mất, nhà vợ cũng về tận 2-3 ngày túc trực. Đám tang xong xuôi thì ông bà ngoại mới đi.

Giỗ thông gia, tưởng bố mẹ vợ giầu thế nào, kéo cả đôi sang để phong bì triệu bạc

Hôm rồi là giỗ đầu bố tôi, mẹ ở quê cũng làm hơn chục mâm mà mời cả bố mẹ vợ về. Tôi còn cứ tưởng bố mẹ vợ giầu thế nào, họ kéo cả đôi về ăn giỗ đi ô tô sang khiến họ hàng nhà nội lóa mắt.

Ấy thế mà khi mở phong bì thắp hương, ngoài hoa quả tươi thì họ chỉ đi phong bì đám giỗ có 1 triệu thôi mọi người ạ. Mẹ tôi thì thấy như vậy quá chu đáo rồi nhưng tôi cứ thấy ôi mặt với người đằng nội kiểu gì.

Có lẽ người càng giàu càng ky thì phải? Như này mai sau tôi trông mong gì được nhà vợ cho của để thừa kế chứ?

About admin

Check Also

1

1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Recent Comments

No comments to show.